Shark Hùng Anh khuyên giới trẻ: ‘Đừng nghĩ chơi với người giàu mà bạn có thể giàu, người ta khôn lắm’

page 206

“Người giàu lanh lắm, đầu có sỏi, mình khó qua mặt được. Nếu mình dùng mục đích để chơi với người ta thì rất khó đạt được mục đích”, Shark Hùng Anh khuyên nhủ.

Mới đây khi gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam, Tiktoker Long Chun có nói vui rằng: “Bố mẹ em hay bảo là nếu mà con muốn giỏi hoặc là con muốn phát triển được thì con phải chơi với những người giỏi và những người giàu”.

“Nhưng mà có một sự thật là những người giỏi và người giàu thì họ chưa chơi với em”.

Shark Tank - Tập 6: Long Chun mang món gia truyền lên gọi vốn | VTV.VN

Bàn về câu chuyện chơi với người giàu, Shark Hùng Anh cho biết chơi với người giàu với mục đích lợi dụng họ là chắc chắn không thể.

“Người giàu lanh lắm, đầu có sỏi, mình khó qua mặt được. Nếu mình dùng mục đích để chơi với người ta thì rất khó đạt được mục đích, vì người ta luôn luôn đặt rất nhiều rào chắn về tâm lý cũng như rào chắn về giao tiếp để phòng ngừa rủi ro”.

Shark Hùng Anh: Đừng nghĩ chơi với người giàu mà bạn có thể giàu, người giàu đầu có ‘sỏi', mình chơi không lại đâu! - Ảnh 1.

“Anh mà chơi với người giàu có, với mục tiêu là “anh phải chơi với ông đó để anh kiếm đơn hàng từ ông đó, ký hợp đồng với ông này”, nhắm lợi dụng địa vị xã hội của ông đó để làm quen với người khác… Mục tiêu của anh leo lên như vậy là chắc chắn không bao giờ chơi được, bởi người ta rất dễ nhận ra. Và họ chặn lại liền”, Shark Hùng Anh chia sẻ thẳng thắn.

ĐỌC THÊM:  Thanh Thanh Hiền nói gì trước nghi vấn là vợ Xuân Hinh?

Và khi “bại lộ”, bạn sẽ mất cả chì lẫn chài. Cho nên, vị cá mập của Shark Tank Việt Nam nhắn nhủ khi chơi được với người giàu, thì quan điểm chơi nên xuất phát từ cái tâm.

“Chơi như bạn bè, tìm kiếm trong mối quan hệ này là lời khuyên, trải nghiệm của người ta, để mình học hỏi, giải quyết gỡ rối tơ lòng của mình. Còn mục tiêu này kia mình gợi ý là người ta biết liền, đầu óc người ta lanh lắm. Mình chơi không lại người ta đâu”.

“Mình nhìn vào người giỏi mà noi gương, cố gắng học tập, rèn luyện chuyên môn mới được, còn bảo chơi với người giỏi là mình giỏi, thì khó. Mình phải chịu khó học hỏi và lắng nghe người khác để mình hy vọng có cơ hội”.

“Người Do Thái nói: ‘Anh có thể là người nghèo trong một xóm giàu chứ anh đừng làm người giàu trong xóm nghèo’, để thể hiện chúng ta phải biết học hỏi người khác để đi lên”, Shark Hùng Anh đúc kết.

Nguồn: cafebiz.vn

HÃY ĐÁNH GIÁ NẾU BÀI VIẾT HỮU ÍCH

   - Mời các bạn đồng hành cùng Sống từ bi trên mạng xã hội Facebook.com/pagesongtubi để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và ý nghĩa nhất.

   - Liên hệ quảng cáo theo SĐT: 0945830088

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *