Dẫn đầu phòng vé Hàn suốt 2 tuần liên tiếp, Exhuma: Quật Mộ Trùng Ma trở thành hiện tượng gây bão xứ kim chi nhờ sự mát tay của đạo diễn Jang Jae Hyun. Hơn nữa, chính màn kết hợp của bộ tứ Kim Go Eun, Lee Do Hyun, Choi Min Sik và Yoo Hae Jin đã làm nên những pha quật mộ có “1-0-2” mà khiến bộ phim trở thành tác phẩm huyền bí có doanh số cao nhất lịch sử điện ảnh Hàn Quốc từ trước đến nay.

Exhuma: Quật Mộ Trùng Ma bắt đầu với 2 pháp sư trẻ là Hwa Rim (Kim Go Eun) và Bong Gil (Lee Doo Hyun) nhận nhiệm vụ cứu lấy một đứa trẻ sơ sinh của một gia đình Mỹ gốc Hàn.

Tưởng chừng mọi thứ sẽ dễ dàng như những nhiệm vụ trước đây họ từng thực hiện, nhưng phải nhờ đến sự hỗ trợ từ bộ đôi thầy phong thủy – Kim Sang Deok (Choi Min Sik) và người khâm liệm – Yeong Geun (Yoo Hae Jin).

Tuy nhiên trong quá trình khai quật, họ dần phát hiện ra một thế lực tà ác nào đó đang đe dọa tính mạng của gia đình kia.

Sau khi oanh tạc phòng vé Hàn thì Exhuma: Quật Mộ Trùng Ma hứa hẹn sẽ 'làm nên chuyện' trong tuần ra mắt ở rạp Việt Nam

Khác với phong cách kinh dị, huyền bí của dòng phim Âu Mỹ, Exhuma: Quật Mộ Trùng Ma tạo cho người xem cảm giác vừa gần gũi, vừa lạ lẫm. Điểm mấu chốt của bộ phim không phải nằm ở phần diễn xuất (bởi họ là những cái tên đủ làm bảo chứng phòng vé rồi) mà chính là tạo hình kinh dị của thế lực tà thần trong phim.

Trong phim, bộ tứ quật mộ sẽ phải đối diện với các thế lực tà thần khác nhau. Nói đến đây, người viết phải khen cho biên kịch khi xây dựng câu chuyện có sự liên kết rõ ràng, các lớp lang của từng hồi nó có sự gắn kết, đủ để người xem hiểu được việc chuyển biến từ hồi này sang hồi kia là có mục đích. Thậm chí, biên kịch đưa tình huống của gia đình người Mỹ gốc Hàn ở 3 chương đầu cũng là có ý đồ rõ ràng.