Nhân viên cây xăng khai gì sau vụ ồn ào nhận tiền “b:ả:o k:ê” xe quá tải cho nguyên Trạm trưởng CSGT Suối Tre?

nhan vien cay xang khai gi sau vu on ao nhan tien bao ke xe qua tai cho nguyen tram truong csgt suoi tre

Theo nhân viên cây xăng, Trạm trưởng CSGT Suối Tre gợi ý: “Nếu có người điều khiển phương tiện giao thông nào muốn chung chi cho CSGT thì cứ nhận và có người sẽ đến lấy”.

VKSND tỉnh Đồng Nai vừa hoàn tất cáo trạng, chuyển sang TAND cùng cấp để đưa ra xét xử đối với các bị can: Trương Công Quang, Trần Quang Tân, Nguyễn Đăng Khoa, Đặng Văn Út, Trần Thị Diệu Hoa, Nguyễn Văn Hậu, Ngô Văn Đạm, Lê Bảo Ngọc về tội môi giới hối lộ.

Ngoài ra, trong vụ án này VKSND tỉnh Đồng Nai cũng truy tố các bị can Lê Bảo Ngọc, Hoàng Thị Việt Hà, Hoàng Hiệp, Hoàng Thanh Sỹ, Tạ Thị Thu Trà về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nữ nhân viên cây xăng khai gì?

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Đồng Nai, trong số các bị can bị truy tố về hành vi môi giới hối lộ thì bị can Trần Thị Diệu Hoa là nhân viên cây xăng dầu Lan Phượng 2016 (đóng trên quốc lộ 1 thuộc xã Xuân Phú, huyện Xuân lộc, Đồng Nai). Tại cây xăng có kinh doanh hệ thống cân điện tử 100 tấn để cân xe nên Hoa quen biết một số cán bộ CSGT của trạm Suối Tre.

Theo lời khai của bị can Hoa khai, đầu năm 2022, Trung tá Lê Ánh Dương, khi đó là Trạm trưởng Trạm CSGT Suối Tre đến đổ xăng. Trung tá Dương đã nói với Hoa: “Nếu có người điều khiển phương tiện giao thông nào muốn chung chi, hối lộ cho CSGT thì Hoa cứ nhận và có người của Dương sẽ đến lấy”. Nhân viên cây xăng Hoa đồng ý và được Dương cho số điện thoại của tài xế riêng là Trần Quang Tân.

Sau đó, Tân đến gặp Hoa theo chỉ đạo của Dương, thỏa thuận với Hoa là thu của chủ xe, lái xe số tiền 1,5 triệu đồng/xe/tháng, thu từ ngày 1 đến ngày 10 hằng tháng, sau đó Tân sẽ lên lấy tiền và danh sách xe đã nộp tiền.

ĐỌC THÊM:  Thời vàng son nay còn đâu: Tài xế Xanh SM chính thức bị ‘áp KPI’, không đạt doanh số tối thiểu đừng mơ nhận lương thưởng như cam kết, thực hư thế nào?
Nhân viên cây xăng khai nhận tiền 'bảo kê' xe quá tải cho nguyên Trạm trưởng CSGT Suối Tre
Nhân viên cây xăng khai nhận tiền ‘bảo kê’ xe quá tải cho nguyên Trạm trưởng CSGT Suối Tre

Nhân viên cây xăng khai nhận tiền ‘bảo kê’ xe quá tải cho nguyên Trạm trưởng CSGT Suối Tre

Do đó từ tháng 2- 2022, nhân viên cây xăng Hoa hỏi một số tài xế lái xe ra vào Trạm xăng dầu “Lan Phượng 2016″ là có muốn chung chi, “bao luật” CSGT thì liên hệ Hoa. Sau đó thông tin Hoa giúp chung chỉ “bao luật” đã được các lái xe truyền tin cho nhau biết.

Khi lái xe nào nộp tiền cho nhân viên cây xăng thì Hoa ghi biển số xe của họ vào giấy. Định kỳ ngày 10 mỗi tháng thì Tân sẽ đến gặp Hoa nhận tiền mặt và tờ giấy ghi biển số xe. Theo Hoa, tháng ít nhất Hoa đã thu được 15 triệu đồng, tháng nhiều nhất hơn 37 triệu đồng. Số tiền thu được Hoa đưa hết cho Tân và không được hưởng lợi ích gì.

Từ tháng 2-2022 đến tháng 6-2022, Hoa nhận tiền của các lái xe rồi đưa cho Tân hối lộ CSGT khoảng 150 triệu đồng.

Hối lộ cả ‘Tổ tuần tra đặc biệt’

Ngoài ra, Trần Thị Diệu Hoa biết Trương Công Quang có thể giúp các lái xe chung chi, hối lộ Tổ tuần tra đặc biệt thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai nên Hoa đặt vấn để với Quang, giúp đưa tiền hối lộ cho Tổ tuần tra đặc biệt và được Quang đồng ý, mức thu là 2 triệu đồng/xe/tháng.

Để tiện liên hệ, Quang cho Hoa số điện thoại để Hoa nhắn biển số xe qua cho Quang. Sau đó cứ vài ngày Quang lại cho người qua gặp Hoa để lấy tiền chung chi. Hoa đã thông báo lại cho các tài xế lái xe biết việc chung chi cho “Tổ đặc biệt” và họ đồng ý.

ĐỌC THÊM:  Cầu vượt đại lộ nghìn tỷ làm cả chục năm chưa xong, đường 70 ùn tắc triền miên, CQCN khẳng định điều gì mà ai cũng bất lực?

Theo lời khai, Hoa đã nhận tiền khoảng 2 tháng với cộng khoảng 70 triệu đồng và đã đưa hết cho người của Quang đến lấy tiền mặt. Sau khi Trương Công Quang bị bắt thì Hoa đã xóa thông tin liên lạc với Quang.

Bị can Quang khai nhận, khi nhận đưa số tiền 70 triệu đồng từ Hoa thì Quang đã đưa một cán bộ CSGT thuộc “Tổ tuần tra đặc biệt”. Hiện cơ quan CSĐT đang đang xác minh người này.

Ngoài ra, trong vụ án này bị can Nguyễn Đăng Khoa nhận hơn 1.2 tỉ đồng từ các chủ doanh nghiệp vận tải, tài xế xe. Số tiền này Khoa được hưởng 10% (hơn 120 triệu đồng). Khoa khai có đưa cho một cán bộ CSGT thuộc “Tổ tuần tra đặc biệt” khác 65 triệu đồng. Hiện cơ quan CSGT đang điều tra người mà Khoa khai.

Cáo trạng xác định, bị can Tân lợi dụng lái xe riêng của Trung tá Lê Ánh Dương (nguyên Trạm trưởng CSGT Suối Tre) đã nhận tiền từ các “chân rết” Trương Công Quang, Nguyễn Đăng Khoa, Trần Thị Diệu Hoa cùng các đồng phạm lấy từ tài xế xe tải nhằm hối lộ CSGT để bỏ qua lỗi vi phạm với tổng số tiền hơn 2,7 tỉ đồng.

Theo cáo trạng, Tân khai đã đưa lại tiền “bảo kê” cho trung tá Lê Ánh Dương tại phòng làm việc bằng tiền mặt.

Tuy nhiên, đến nay Lê Ánh Dương không thừa nhận lời khai của Trần Quang Tân và các bị can khác. Vì vậy, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã tách hành vi, tiếp tục làm rõ vai trò của Trung tá Lê Ánh Dương, nếu có căn cứ sẽ xử lý sau.

HÃY ĐÁNH GIÁ NẾU BÀI VIẾT HỮU ÍCH

   - Mời các bạn đồng hành cùng Sống từ bi trên mạng xã hội Facebook.com/pagesongtubi để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và ý nghĩa nhất.

   - Liên hệ quảng cáo theo SĐT: 0945830088

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *