Nhà máy VinFast với công suất 150.000 xe điện/năm tại Ấn Độ ấn định ngày động thổ, dư địa quá lớn cho hãng xe Việt Nam

nha may vinfast voi cong suat 150 000 xe dien nam tai an do an dinh ngay dong tho du dia qua lon cho hang xe viet nam 1

Thị trường ô tô tại quốc gia này còn rất nhiều dư địa để cho VinFast khai thác và phát triển.

VinFast Auto vừa công bố tổ chức Lễ Động thổ Dự án Cơ sở Sản xuất Xe điện Tích hợp tại Thành phố Thoothukudi, bang Tamil Nadu (Ấn Độ) vào ngày 25/02/2024. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa VinFast và Chính quyền bang Tamil Nadu, hướng đến mục tiêu chung thúc đẩy phát triển giao thông xanh tại Ấn Độ và khu vực.

Hợp tác chiến lược giữa VinFast và Chính quyền bang Tamil Nadu đã được thiết lập từ Công bố ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MoU) vào ngày 06/01/2024. Theo đó, VinFast cam kết đầu tư 500 triệu USD cho giai đoạn 1 của dự án nhà máy sản xuất xe điện, triển khai trong 5 năm.

Nhà máy VinFast với công suất 150.000 xe điện/ năm tại Ấn Độ sắp động thổ, dư địa quá lớn cho hãng xe Việt Nam- Ảnh 1.
Nhà máy VinFast với công suất 150.000 xe điện/ năm tại Ấn Độ sắp động thổ, dư địa quá lớn cho hãng xe Việt Nam- Ảnh 1.

Vinfast chuẩn bị động thổ dự án nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ chỉ sau 1 tháng ký MoU. Thị trường ô tô tại quốc gia này còn nhiều dư địa để cho VinFast khai thác và phát triển.

Dự án Cơ sở Sản xuất Xe điện Tích hợp của VinFast tại Tamil Nadu dự kiến tạo ra khoảng 3.000 đến 3.500 việc làm cho thị trường lao động địa phương.

Dự án nhà máy có công suất lên đến 150.000 xe điện mỗi năm khi đi vào vận hành chính thức. Cơ sở sản xuất này không chỉ đáp ứng cho các mục tiêu phát triển tại thị trường Ấn Độ, mà còn phục vụ cho mục tiêu xuất khẩu sang các nước Nam Á, Trung Đông và châu Phi.

ĐỌC THÊM:  VinFast tính chơi lớn ở Trung Đông: Dự tính mở 13 cửa hàng, xưởng dịch vụ sau khi tung hàng loạt mẫu xe đình đám vào thị trường "mê siêu xe" top đầu thế giới

Theo Forbes India, VinFast lựa chọn Ấn Độ vì đây là thị trường ô tô lớn thứ 3 trên thế giới nhưng tỷ lệ xe điện chỉ chiếm 1%. Do đó, dư địa thị trường vẫn còn rất nhiều, mang lại cơ hội cho những hãng xe mới như VinFast.

Bản thân thị trường xe điện của Ấn Độ được dự báo sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 90% trong thập kỷ này và chạm mốc 150 tỷ USD vào năm 2030.

Bên cạnh Ấn Độ, VinFast đang từng bước cho kế hoạch xây dựng nhà máy ở Indonesia. Đây là một trong số các nhà máy có quy mô lớn của VinFast bên cạnh nhà máy chính ở thành phố Hải Phòng, Việt Nam và một nhà máy mới ở Bắc Carolina, Mỹ – dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2025.

Theo kế hoạch đã được công bố, VinFast dự kiến sẽ đầu tư tối thiểu 1,2 tỷ USD vào Indonesia trong dài hạn. Song song với việc phân phối các dòng xe nhập khẩu từ Việt Nam trong giai đoạn đầu, VinFast sẽ đầu tư 200 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện với sản lượng dự kiến lên đến 30.000 – 50.000 xe/năm tại Indonesia.

Nhà máy VinFast với công suất 150.000 xe điện/ năm tại Ấn Độ sắp động thổ, dư địa quá lớn cho hãng xe Việt Nam- Ảnh 2.
Nhà máy VinFast với công suất 150.000 xe điện/ năm tại Ấn Độ sắp động thổ, dư địa quá lớn cho hãng xe Việt Nam- Ảnh 2.

Hệ sinh thái xe điện ngày càng phát triển sang các quốc gia như Indonesia, Ấn Độ sẽ giúp thúc đẩy tiềm năng tăng trưởng của VinFast. Trong hình là sự xuất hiện của mẫu xe VinFast thu hút sự chú ý của đông đảo khách tham quan Triển lãm IIMS 2024 tại Indonesia.

ĐỌC THÊM:  Triệu hồi 280.000 xe Toyota do lỗi hộp số khiến xe tự di chuyển, có cả "chuyên cơ mặt đất" Lexus LX600, Tundra, Sequoia
Nhà máy VinFast với công suất 150.000 xe điện/ năm tại Ấn Độ sắp động thổ, dư địa quá lớn cho hãng xe Việt Nam- Ảnh 3.
Nhà máy VinFast với công suất 150.000 xe điện/ năm tại Ấn Độ sắp động thổ, dư địa quá lớn cho hãng xe Việt Nam- Ảnh 3.

VinFast được truyền thông quốc tế đánh giá là nhân tố dẫn dắt ngành công nghiệp xe điện tại Indonesia và khu vực.

Theo Bisnis Indonesia, thị trường xe điện của Indonesia có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ khi xu hướng sống xanh đang bùng nổ. Chỉ riêng trong năm 2022, doanh số xe điện tại quốc gia này đã tăng 700%.

HÃY ĐÁNH GIÁ NẾU BÀI VIẾT HỮU ÍCH

   - Mời các bạn đồng hành cùng Sống từ bi trên mạng xã hội Facebook.com/pagesongtubi để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và ý nghĩa nhất.

   - Liên hệ quảng cáo theo SĐT: 0945830088

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *