Năm 2024: Người dân có thể đến 7 địa điểm này để làm thủ tục cấp đổi GPLX, ai chưa biết nên cập nhật sớm, khỏi mất công đi xa vất vả

nam 2024 nguoi dan co the den 7 dia diem nay de lam thu tuc cap doi gplx ai chua biet nen cap nhat som 1

Sau Tết Nguyên đán, lượng người dân đến Sở Giao thông vận tải Hà Nội làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe tăng gấp đôi dẫn đến tình trạng phải xếp hàng chờ đợi.

Trong ngày 20/2, bộ phận một cửa của Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã tiếp nhận trên 700 hồ sơ, tăng cao so với trước dịp Tết nguyên đán khoảng gần 400 hồ sơ. Việc này vừa gây quá tải cho hai bộ phận một cửa vừa khiến người dân phải xếp hàng chờ đợi được giải quyết thủ tục.

Theo Sở GTVT thành phố, hiện nay ngoài 2 điểm của Sở GTVT tại Võ Chí Công và Cao Bá Quát, người dân có thể đến cấp đổi GPLX tại 4 bộ phận một cửa thuộc 5 huyện, thị xã, gồm: Đông Anh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Ứng Hòa và thị xã Sơn Tây.

Dự báo trong những ngày tới, lượng người dân đến làm thủ tục vẫn sẽ đông. Do đó, Sở sẽ đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nắm được thông tin về việc đã ủy quyền cho các huyện làm thủ tục cấp lại và đổi giấy phép lái xe.

Cùng với đó, để đáp ứng nhu cầu của người dân, tại 2 địa điểm tại Võ Chí Công và Cao Bá Quát, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã bố trí thêm máy móc, trang thiết bị và tăng cường cán bộ để tiếp nhận hồ sơ.

ĐỌC THÊM:  Mua xe sang đời cũ, ô tô đã chạy taxi để đi chỉ có "ti:ề:n m:ấ:t t:ậ:t mang", nghe lý do ai cũng gật gù vì quá đúng

photo1708488158786 17084881589491857192547 1117150

Đồng thời, Sở tiếp tục tuyên truyền, khuyến khích người dân đổi giấy phép lái xe trực tuyến toàn trình (mức độ 4) trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Theo Bộ Giao thông vận tải, đến nay, hệ thống cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến trên Cổng Dịch vụ Công Quốc gia đã tiếp nhận 140.000 hồ sơ, trung bình ngày nhận 1.000 hồ sơ, cá biệt có ngày đã tiếp nhận thành công 1.500 hồ sơ. Trong năm qua, nhờ đổi giấy phép lái xe trực tuyến đã tiết kiệm cho người dân và xã hội hơn 70 tỷ đồng.

Hiện tại, Sở tổ chức 7 địa điểm cấp đổi Giấy phép lái xe phục vụ người dân bao gồm: số 258 Võ Chí Công (phường Xuân La, quận Tây Hồ); số 16 phố Cao Bá Quát (phường Điện Biên, quận Ba Đình), bộ phận 1 cửa của UBND huyện Mỹ Đức; bộ phận 1 cửa của UBND huyện Đông Anh; bộ phận 1 cửa của UBND huyện Ứng Hòa; bộ phận 1 cửa của UBND huyện Phú Xuyên và bộ phận 1 cửa của UBND Thị xã Sơn Tây.

HÃY ĐÁNH GIÁ NẾU BÀI VIẾT HỮU ÍCH

   - Mời các bạn đồng hành cùng Sống từ bi trên mạng xã hội Facebook.com/pagesongtubi để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và ý nghĩa nhất.

   - Liên hệ quảng cáo theo SĐT: 0945830088

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *