Á hậu Phương Thảo: ‘Đàn ông nên làm việc từ 10 tiếng trở lên, đi làm thêm để chăm lo cho vợ thì nền kinh tế đất nước mới phát triển được’

Screenshot 44

Quan điểm của Á hậu Phương Thảo đang là đề tài được thảo luận rầm rộ trên các diễn đàn mạng.

Mới đây, đoạn clip của Phương Thảo – Á hậu 1 Miss Fitness Vietnam 2022 đã gây sự chú ý cho cộng đồng mạng. Đặc biệt, quan điểm “nếu phụ nữ Việt Nam tăng tiêu chuẩn chọn chồng thì kinh tế Việt Nam sẽ phát triển hơn” của người đẹp hiện đang được chia sẻ rầm rộ trên các hội nhóm mạng xã hội, tạo ra những cuộc tranh cãi gay gắt.

Clip chia sẻ quan điểm gây tranh cãi của Á hậu Phương Thảo

Trong clip của mình, Phương Thảo đưa ra những số liệu về GDP của Việt Nam, so sánh sự chăm chỉ của lao động Việt Nam với lao động Trung Quốc, từ đó đưa ra giải pháp rằng phụ nữ Việt Nam phải tăng tiêu chuẩn chọn chồng lên thì mới khiến đàn ông cố gắng làm việc hơn và thúc đẩy được sự phát triển của nền kinh tế nói chung.

“Nếu tất cả các cô gái đều nâng tiêu chuẩn lên 8 điểm, thì vô hình trung khi tất cả cùng nâng tiêu chuẩn lên sẽ gây áp lực lại cho người đàn ông. Người đàn ông sẽ nghĩ là nếu không thành công, không kiếm được tiền thì sẽ không lấy được vợ. Sự cạnh tranh sẽ được đẩy lên rất cao và người đàn ông sẽ phải cố gắng rất nhiều.

ĐỌC THÊM:  Ngứa mắt khi thấy chồng Nam Em vênh váo, Nguyễn Sin lên tiếng cực khét: ‘M chỉ là thằng bám váy đàn bà, đừng để t phải nóng’

Lúc này người đàn ông thay vì làm 8 tiếng sẽ làm 10 tiếng. Thay vì làm một công việc, người đàn ông sẽ phải trăm phương nghìn kế nghĩ ra một vài công việc phụ bên ngoài khác để gia tăng nguồn thu nhập và cải thiện cuộc sống cá nhân thì họ mới có thể có vợ. Khi lực lượng lao động chăm chỉ lên, họ sẽ làm gia tăng sức mạnh cho nền kinh tế đất nước”, Phương Thảo bày tỏ quan điểm.

Trên các diễn đàn mạng, nhiều người thể hiện thái độ không đồng tình với quan điểm này của Phương Thảo. Một số netizen đưa ra ý kiến phản bác nàng Hậu rằng, nếu phụ nữ muốn lấy người đàn ông tiêu chuẩn cao thì bản thân họ cũng phải sở hữu những giá trị về mặt tri thức, hiểu biết, nhân phẩm và luôn tự cố gắng phát triển bản thân, thay vì chỉ đòi hỏi ở đối phương. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng quan điểm của Phương Thảo phiến diện, tư duy lỗi thời, bởi ở thời đại hiện nay nhiều người phụ nữ đã chứng minh được năng lực, tạo dựng cho mình sự độc lập trong sự nghiệp và cuộc sống thay vì sống phụ thuộc vào người đàn ông.

“Sao không phải là tăng giá trị bản thân lên mà lại là tăng tiêu chuẩn chọn chồng chứ”, “Thực ra phụ nữ mà thích đàn ông 5 điểm thì người phụ nữ đó cũng chỉ xứng 3, 4 điểm. Nên là muốn đặt yêu cầu đàn ông lên 8 điểm thì tự bản thân phụ nữ cũng nên nâng bản thân lên 7 điểm, 8 điểm, thậm chí 8,5 – 9 điểm chứ ha”, “Thay vì gây áp lực cho đàn ông kiểu ngớ ngẩn thì các bà nên đi làm thì khả năng kinh tế đất nước sẽ đi lên”… – một số bình luận của cộng đồng mạng.

Á hậu gây tranh cãi dữ dội vì phát ngôn: Nếu phụ nữ Việt Nam tăng tiêu chuẩn chọn chồng lên thì kinh tế Việt Nam sẽ phát triển hơn - Ảnh 4.

Lê Phương Thảo sinh năm 1994, nổi tiếng khi đạt danh hiệu Á hậu 1 Miss Fitness Vietnam 2022 – Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022. Cô tốt nghiệp Thạc sĩ Luxury Brand Management tại Regent’s University London (Anh) và từng có nhiều thành tích ấn tượng như vào top sinh viên ưu tú nhất Regent’s University London 2017, là sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhất và phát biểu tại lễ tốt nghiệp University of Portsmouth 2016.

ĐỌC THÊM:  Puka từng có quá khứ t.ăm t.ối không tưở.ng trước khi vào nghề, có được vị thế như ngày hôm nay đều được tính bằng đ.ê.m? Nhìn con số này ai cũng thấy r.ùn.g m.ìn.h

Trên các tài khoản mạng xã hội, Phương Thảo thường xuyên đăng tải những clip về cuộc sống xa hoa, sang chảnh của mình ở nhiều nơi trên thế giới. Cô đang là giám đốc dự án của một công ty bất động sản và là giảng viên thỉnh giảng của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM.

Nguồn: Kenh14.vn

HÃY ĐÁNH GIÁ NẾU BÀI VIẾT HỮU ÍCH

   - Mời các bạn đồng hành cùng Sống từ bi trên mạng xã hội Facebook.com/pagesongtubi để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và ý nghĩa nhất.

   - Liên hệ quảng cáo theo SĐT: 0945830088

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *